Mẫu Thống kê thép rất hay (file excel)

(Bieumauxaydung.com) - Đây là mẫu thống kê thép mà mình rất thích và luôn sử dụng khi thực hiện công việc bóc tách khối lượng thép công trình xây dựng. Các bạn có thể tải về miễn phí để sử dụng cho công việc.

Mẫu Thống kê thép rất hay (file excel)
Mẫu Thống kê thép rất hay (file excel)

Giới thiệu mẫu thống kê thép file excel:

Trong các công tác bóc tách khối lượng thì các anh em trẻ có thể thấy ngán nhất là thống kê thép, và nhờ bảng thống kê thép này mà mình thấy công việc này trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn.

Trên thực tế bảng thống kê thép là một mẫu bóc tách khối lượng rất phổ biến và dường như ai cũng biết. Tuy nhiên mẫu thống kê thép mình chia sẻ trong bài viết này có một vài sự tùy chỉnh nhỏ nhưng rất trực quan và hiệu quả, làm cho công việc thống kê thép đơn giản hơn, dễ hình dung từ bản vẽ sang bảng thống kê hơn và ít sai sót hơn. Đây là mẫu thống kê thép mình thích sử dụng nhất. Kể từ khi dùng nó mình đã không còn cảm giác ngại khi bóc tách khối lượng thép nữa. 


Có 2 điều mình thấy tâm đắc ở bảng thống kê thép này là:

  1. Thể hiện hình dạng và kích thước chi tiết của từng cây thép, giúp cho việc tính toán trở nên trực quan, đơn giản và ít sai sót hơn. Chiều dài thép sẽ được tự động tính toán dựa trên các chiều dài chi tiết.
  2. Khối lượng thép được tính toán bằng cách tính thể tích cây thép rồi nhân với trọng lượng riêng của thép là 7850 kg/m3. Vừa chính xác vừa không cần phải tra bảng trọng lượng riêng của từng phi thép khác nhau.
File này được sử dụng khi bóc tách khối lượng thép trong các cấu kiện xây dựng, như công trình dân dụng, hoặc hạ tầng kỹ thuật, thoát nước,...

Các số liệu có màu nâu trong bảng tính là những số liệu cần phải nhập vào, xác định dựa theo bản vẽ thiết kế. Các số liệu và kết quả khác được tự động tính toán theo công thức đã lập sẵn.
Link tải về mẫu Thống kê thép file Excel (*.xls):

                      | Download |


Xem các mẫu bóc tách khối lượng khác tại đây: Tổng hợp các mẫu bóc tách khối lượng.

Bạn có thể tìm các biểu mẫu khác tại trang: Tìm kiếm tùy chỉnh với Google trên Bieumauxaydung.com.

No comments

Theme images by konradlew. Powered by Blogger.